Đại học Đông Á phát động “20/10 không hoa”, hỗ trợ SV các tỉnh vùng lũ miền Trung

Trong ngày đầu phát động “20/10 không hoa” hỗ trợ SV các tỉnh vùng lũ miền Trung, Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) đã nhận được gần 111 triệu đồng.

SV Trường ĐH Đông Á ủng hộ SV vùng lũ miền Trung

Dự kiến đến cuối tháng 10, nhà trường sẽ tổ chức trao hỗ trợ đợt đầu đến SV đang theo học tại trường có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ tại miền Trung.

Thay vì một buổi tri ân nhân Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 như thường lệ với hoa chúc mừng, chương trình tọa đàm chủ đề Phụ nữ với văn hóa giữ nếp nhà nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay tại Đại học Đông Á, nữ đoàn viên công đoàn nhà trường đã quyết định một “20/10 không hoa” để dành phần kinh phí tổ chức đó góp quỹ hỗ trợ sinh viên.

Đại diện Công đoàn ĐH Đông Á dành phần kinh phí tổ chức 20-10 góp quỹ hỗ trợ sinh viên.

Theo dõi liên tiếp những thông tin, hình ảnh người dân miền Trung chật vật chống chọi với bão lũ bủa vây, trong đó có nhiều địa phương là quê nhà của sinh viên lớp mình, nhiều nữ giảng viên cũng đã trích toàn bộ phần quà trong dịp này góp thêm vào hoạt động ý nghĩa này cùng toàn trường.

Tại chương trình tọa đàm, tập thể sư phạm nhà trường đã cùng nhau chung tay bằng hình thức ủng hộ trực tiếp vào thùng ủng hộ.

Sinh viên Trường ĐH Đông Á đóng góp hỗ trợ các bạn sinh viên trường có gia đình bị thiệt hại nặng trong mưa lũ miền Trung

Sinh viên toàn trường cũng lan tỏa tinh thần “20/10 không hoa” khi dành tặng cô giáo nghĩa cử tri ân ngày 20/10 bằng phần ủng hộ các bạn sinh viên đang học tập tại trường có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt mưa lũ lịch sử nhiều ngày qua.

Thật bất ngờ nhưng cũng thật hạnh phúc khi đón nhận những “đóa hoa” mà sinh viên dành tặng thông qua việc góp quỹ chương trình Hỗ trợ sinh viên các tỉnh vùng lũ miền Trung. Đây là những đóa hoa giàu tính nhân văn và gây xúc động nhất mà thầy cô nào cũng mong muốn nhận được.

Thật hạnh phúc khi thấy sinh viên của mình nghĩ đẹp, sống đẹp, hòa mình vào “dòng chảy” tử tế. Sự tử tế nhiều khi không cần đến lời giảng, thư kêu gọi, lễ phát động,… Sự tử tế và nhân ái xuất phát từ chính hành động thiết thực và đáng trân quý của các em”, ThS. Lê Thị Thanh Lai - Phó trưởng khoa Luật ĐH Đông Á xúc động chia sẻ.

Hơn 110 triệu đồng là nguồn kinh phí ban đầu nhận được ngay khi phát động “20-10 không hoa” hỗ trợ sinh viên các tỉnh vùng lũ miền Trung tại Đại học Đông Á

Trước đó, Đoàn thanh niên ĐH Đông Á đã mở góc sẻ chia đón nhận sự chung tay hỗ trợ trực tiếp từ đông đảo sinh viên, giảng viên đặt tại tiền sảnh.

Nghĩa cử cao đẹp này đã và đang tiếp tục nhận được sự hưởng ứng và lan tỏa tích cực trong giảng viên, sinh viên toàn trường và cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn, với đợt quyên góp đầu tiên kéo dài đến hết ngày 30/10.

CB-GV-NV trường ĐH Đông Á tham gia chương trình 20/10 không hoa ủng hộ SV các tỉnh vùng lũ miền Trung

“Cùng với sự ủng hộ từ thầy cô, mỗi sinh viên sẽ dành 1 ly cà phê sáng san sẻ cùng bạn mình, là phần chia sẻ thiết thực và kịp thời đến nhiều sinh viên là con các gia đình ở vùng bị lũ hiện đang theo học tại trường.

Bên cạnh đó, văn phòng Đoàn trường cũng mở tiếp nhận quần áo, sách cũ, vở mới, chuẩn bị cho các hoạt động hỗ trợ bà con, nhất là các em học sinh tại các tỉnh miền Trung sau khi lũ rút”, SV Lê Đình Lượng - Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Đông Á cho biết.

Hà Nguyên