Tại sao chọn ngành Dược?

Đại dịch Covid-19 lại là lí do khiến nhu học ngành Y Dược vốn luôn là ngành mạnh lại càng tăng vọt, mà cụ thể là tăng đến 40% so với năm ngoái (tại Mỹ). 🌸 Những thí sinh chọn theo đuổi khối ngành này chia sẻ rằng, chính lòng dũng cảm của những người làm công tác chống dịch nơi tuyến đầu và tầm quan trọng của việc truyền đạt các thông tin y tế đã tạo nên quyết định của họ. Cuộc khủng hoảng Covid-19 đã truyền cảm hứng cho họ theo đuổi sự nghiệp y tế hoặc sức khỏe cộng đồng hay đơn giản là định hình đam mê của họ trong các lĩnh vực đó.

Có thể nói, trong xu thế chung của thế giới, ngành dược được coi là một trong những ngành hết sức tiềm năng. Vì vậy nó có một sức hút rất lớn đối với các bậc phụ huynh cũng như thí sinh trước ngưỡng cửa chọn trường và chọn ngành học. 

Một ngành học không hề nhàm chán

Một trong những lý do trả lời cho câu hỏi: Tại sao bạn lựa chọn học Dược đó là: Đây là một ngành hết sức linh hoạt và không hề nhàm chán như cách nhìn chung chung của mọi người. Trên thực tế, phạm vi hoạt động của ngành Dược là rất rộng và nhiều chức năng. Người dược sĩ có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau để tạo ra sản phẩm dược cũng như cung cấp dược phẩm tới người dân. Có thể kể đến như: nuôi trồng, chăm sóc, chế biến dược liệu, bào chế thuốc, bảo quản cũng như kinh doanh phân phối thuốc, kiểm nghiệm thuốc… Với rất nhiều lĩnh  vực hoạt động như vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với sở thích cũng như sở trường của bản thân. Với xu thế phát triển của xã hội, nhu cầu nhân lực về ngành dược là rất lớn, vì vậy bạn hoàn toàn có thể dễ dàng xin việc tại các công ty cũng như doanh nghiệp với vị trí công việc mong muốn.

Công việc nhẹ nhàng và tương đối thoải mái

Nghề Dược là lựa chọn của rất nhiều thí sinh, đặc biệt là các bạn nữ bởi tính chất công việc nhẹ nhàng, không hề vất vả và nặng nhọc như các ngành khác. Bên cạnh đó, khi học ngành này, bạn sẽ được đào tạo để xây dựng cho mình những đức tính tốt, cần thiết trong công việc cũng như cuộc sống của bạn: tính cẩn thận, chỉn chu trong công việc, kiên trì, sáng tạo và có trách nhiệm…

Cơ hội để khăng định bản thân

Dược sĩ cũng như những người làm việc trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe luôn luôn phải nỗ lực, phải dành thời gian và tâm huyết cho việc tìm tòi, sáng tạo, nghiên cứu những phương thuốc chữa bệnh hiệu quả cho những căn bệnh nan y, những dịch bệnh mà cả cộng đồng đang phải đối phó. Có thể nói, đây chính là cơ hội và cũng là thách thức cho những người muốn thể hiện bản lĩnh, tài năng và tâm huyết của mình.